Cách bảo quản và sử sụng trà hợp lý - Atabook.com
Cập nhật lần cuối vào ngày 28/01/2018

Cách bảo quản và sử dụng trà hợp lý


Nếu là trà ngon, giá không hề rẻ. Nếu biết cách bảo quản trà đúng cách sẽ giúp bạn tận hưởng giá trị của nó trong mỗi ngụm trà, tới tận ấm cuối cùng. Có nhiều cách bảo quản trà, dưới đây là những cách phổ biến để bạn tham khảo.

Bảo quản và sử dụng trà như thế nào hợp lý?1. Tránh để trà gần với các loại có mùi vị khác với trà, bởi t
rà dễ rất hấp thụ mùi của bất cứ thứ gì gần chúng

2. Tránh để trà ở nơi có nhiệt độ cao và ẩm thấp: các axit amin, thành phần đường, vitamin, hương thơm trong trà, khi gặp nhiệt độ cao và ẩm ướt sẽ xảy ra phản ứng hóa học. Nhiệt độ tăng lên 100 C thì phản ứng hóa học tăng lên từ 3 – 5 lần. Nhiệt độ bảo quản trà tốt thích hợp nhất là 00 C cho đến 50 C.

3. Tránh phơi dưới ánh nắng mặt trời hoặc để tiếp xúc với không khí quá lâu, trà tiếp xúc với oxy sẽ bị oxy hóa. Trà bị ánh sáng chiếu vào sẽ bị mất đi hương vị của trà, vì vậy tốt nhất là để trà trong hộp kín, ánh sáng và không khí không lọt vào được và đặt nơi khô ráo, nhiệt độ thấp.

4. Không nên có tâm lý “để dành” trà cho khách quý: Hãy nhớ là vòng đời của trà khá ngắn ngủi (trừ trà Phổ Nhĩ), nên uống đúng thời điểm ngon nhất là cách bạn tận hưởng khôn ngoan, đừng đợi khi có dịp, đừng đợi khi có khách quí.

5. Không nên uống trà khi bụng đói vì khi bụng “rỗng” trà sẽ chui vào phủ tạng làm lạnh tỳ vị. Vì vậy, nên uống nước trà khi no.

6. Uống nước trà nóng và ấm có tác dụng “hạ hỏa”, không nên uống nước trà nguội lạnh (nhất là uống trà đá) vì bản thân trà tính hàn uống vào càng làm tỳ vị lạnh thêm, không có lợi cho cơ thể.
Bình luận (0)