Đất nước đứng lên - Atabook.com
Đất nước đứng lên
Tác giả: Nguyên Ngọc
Nhà xuất bản: NXB Giáo Dục Giải Phóng
Năm xuất bản: 1973
Ngày đăng: 10/12/2017
Đất nước đứng lên của Nguyên Ngọc là tác phẩm đoạt giải Nhất về tiểu thuyết trong giải thưởng văn học 1954 - 1955 của Hội văn nghệ Việt nam (ở miền Bắc). Đến năm 1956, Đất nước đứng lên bắt đầu ra mắt bạn đọc.

Đất nước đứng lên được sáng tác dựa trên câu chuyện có thật về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của dân làng Kông-hoa (Tây Nguyên); trong đó, con chim đầu đàn, người lãnh đạo, người chiến sĩ tiêu biểu của cuộc kháng chiến hết sức gian khổ nhưng vô cùng anh dũng, đó là Núp. Tính hiện thực là ưu điểm nổi bật của cuốn tiểu thuyết này. Quá trình sáng tác Đất nước đứng lên được nhà văn Nguyên Ngọc chia sẻ trong thư gửi ngày 9-11-1960 trả lời cuộc phỏng vấn của Tổ văn học hiện đại trường Đại học tổng  hợp Hà nội
... Xem thêm
Giá: 65.000 đ
Hết hàng
Nhận thông báo khi có hàng
KHÔNG NHẤP VÀO NÚT "ĐẶT MUA" đối với mục Sách Mới - Bán Chạy. Hãy nhấp vào liên kết đi kèm để mua sách giá ưu đãi từ Tiki hoặc Fahasa

Đất nước đứng lên


Đất nước đứng lên của Nguyên Ngọc là tác phẩm đoạt giải Nhất về tiểu thuyết trong giải thưởng văn học 1954 - 1955 của Hội văn nghệ Việt nam (ở miền Bắc). Đến năm 1956, Đất nước đứng lên bắt đầu ra mắt bạn đọc.

Đất nước đứng lên được sáng tác dựa trên câu chuyện có thật về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của dân làng Kông-hoa (Tây Nguyên); trong đó, con chim đầu đàn, người lãnh đạo, người chiến sĩ tiêu biểu của cuộc kháng chiến hết sức gian khổ nhưng vô cùng anh dũng, đó là Núp.

Tính hiện thực là ưu điểm nổi bật của cuốn tiểu thuyết này. Quá trình sáng tác Đất nước đứng lên được nhà văn Nguyên Ngọc chia sẻ trong thư gửi ngày 9-11-1960 trả lời cuộc phỏng vấn của Tổ văn học hiện đại trường Đại học tổng  hợp Hà nội, như sau: "Tháng 8-1955, tôi được triệu tập về trại sáng tác về Anh hùng quân đội, ở đấy tôi được phân công viết về đồng chí Núp. Tôi viết Đất nước đứng lên trong dịp ấy, trong sách đó, tôi gửi tất cả những mong ước ca ngợi những người anh hùng Tây nguyên mà từ trước đến nay tôi chưa thực hiện được qua mấy lần thất bại. Đồng chí Núp và những nhân vật trong truyện là hình ảnh cô đọng của những người Tây nguyên mà tôi ấp ủ từ lâu".


Thông Tin Chi Tiết
 
Tác giả: Nguyên Ngọc
Nhà xuất bản: Nxb Giáo Dục Giải Phóng
Năm xuất bản: 1973
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Khối lượng: 210 gam
Số trang: 166
SKU: 1737
Thông tin tác giả

Nhà văn Nguyên NgọcNguyên Ngọc tên thật là Nguyễn Văn Báu, sinh năm 1932 tại Quảng Nam. Ông là nhà văn, nhà báo, biên tập, dịch giả, nhà nghiên cứu văn hóa, giáo dục nổi tiếng và đã từng được phong hàm Đại tác quân đội nhân dân Việt Nam. Năm 1950, khi đang học trung học chuyên khoa (nay là trung học phổ thông), ông gia nhập Quân đội Nhân dân Việt Nam, chủ yếu hoạt động ở Tây Nguyên – chiến trường chính của Liên khu V bấy giờ. Sau một thời gian ở đơn vị chiến đấu, ông chuyển sang làm phóng viên báo Quân đội nhân dân Liên khu V và lấy bút danh Nguyên Ngọc.

Đất nước đứng lên được Nguyên Ngọc sáng tác sau khi tập kết ra Bắc. Tác phẩm khi xuất bản được nhiều người yêu thích và hâm mộ. Sau này cuốn truyện được dựng thành phim.

• Xem tất cả sách của Nguyên Ngọc trên ATABOOK tại đây
Bình luận (0)
Sách khác có thể bạn quan tâm
Sách bạn đã xem