Lều chõng (Ngô Tất Tố) | Atabook.com
27 lượt download

Lều chõng  

Tác giả: Ngô Tất Tố
Thể loại: Văn Học

Lều chõng (Ngô Tất Tố)

Lều chõng là một tiểu thuyết phóng sự của nhà văn Ngô Tất Tố (1894 - 1954), tái hiện một cách sinh động, sắc nét, giúp các thế hệ hậu sinh lội ngược dòng thời gian để khám phá về  Lều chõng - không gian có ý nghĩa đặc biệt, không chỉ liên quan chuyện văn chương, chữ nghĩa mà còn gắn bó mật thiết đến vận mệnh đại sự của quốc gia, đến sự tồn vong, hưng thịnh của đất nước. Đồng thời, Lều chõng nêu lên sự sụp đổ tinh thần của những Nho sĩ suốt đời lấy Khoa cử làm con đường tiến thân nhưng lại bị hoàn toàn thất vọng.

Lều chõng ra mắt độc giả lần đầu vào ngày 10-03-1939 tại Hà Nội và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của độc giả. Thành công đặc sắc của Lều Chõng là đã nói lên “bi kịch” của giới nhà Nho - lớp trí thức thời xưa. Vô cùng ngám ngấm với kiếp sống đam mê nuôi ảo tưởng khát khao “cuộc đời vàng son” khi thành đạt, suốt đời lăn lộn, lao đao tìm đường tiến thân bằng “khoa cử”, sau khi vỡ mộng, “kẻ sĩ” đã thức tỉnh, rũ bỏ tâm lý “đam mê hoài vọng về khoa cử” để trở về với đời thường.

Là nhân chứng và cũng là nạn nhân của trận cuồng phong “giáo dục hán học sụp đổ”, Ngô Tất Tố có “đủ tư cách, đủ thẩm quyền” mà ít ai sánh kịp, để thỏa sức viết về học hành, thi cử, về giới nhà Nho của thời xưa. Và điều đó mang lại sự thành công to lớn của Lều chõng.

Website cùng hệ thống

AtaHome.vn 
Kênh thông tin bất động sản - Nền tảng mua bán, cho thuê nhà đất #1 Bình Dương.


Nhấp vào chữ Download bên dưới để tải ebook Lều chõng của Ngô Tất TốHoàn toàn miễn phí trên Atabook.com
Download
Bình luận (0)