Chuyến thư miền Nam (Tập san Văn, Sài Gòn, 1967) - Antoine De Saint-Exupéry, dịch giả Nhã Điển, 143 trang | Atabook.com
1 lượt download

Chuyến thư miền Nam (1967)


Tác giả: Antoine De Saint-Exupéry
Dịch giả: Nhã Điển
Nhà xuất bản: Tập san Văn
Năm xuất bản: 1967
Thể loạiVăn Học

Chuyến thư miền Nam
 

Tiểu thuyết đầu tay Chuyến thư miền Nam của nhà văn Antoine De Saint-Exupéry - tác giả của Hoàng tử bé, do Nhã Điển dịch được Tập san Văn ấn hành năm 1967.
 

Cùng lúc là tự truyện của người phi công và thước phim tài liệu trữ tình chứa đựng những suy tư về chủ nghĩa anh hùng cùng nỗi cô độc hiện lên như người bạn đường trung thành của ông trong những tháng ngày đầu đời phi công.

Một mình lèo lái cỗ máy bất kham và khó lường, mang theo những cánh thư hướng tới Nam Bán cầu, bay qua những vùng trời khắc nghiệt nơi mỗi sự cố đều có thể đồng nghĩa với cái chết, hoặc bởi một cú hạ cánh thất bại hoặc bởi những phát súng trường hay nhát gươm sắc lẹm của bộ lạc du mục chốn sa mạc. Cuộc đời phi công đầy bất trắc và cô đơn ấy chỉ được cứu rỗi bằng ánh sáng của tình yêu, từ mối tình phiêu lưu với những trìu mến xa xôi, tựa nguồn nước mát lành hóa giải cơn khát, tựa kho báu bao năm chôn sâu dưới đất ngầm nay được mở ra.

Một lần nữa, chúng ta sẽ gặp lại ở tiểu thuyết đầu tay của 
Antoine De Saint-Exupéry lối văn đầy chất thơ và bút pháp ẩn dụ đã làm nên thành công rực rỡ cho kiệt tác Hoàng tử bé.

Nhấp vào chữ Download bên dưới để tải về miễn phí ebook PDF scan tiểu thuyết Chuyến thư miền Nam của nhà văn Antoine De Saint-Exupéry do Nhã Điển dịch, được tập san Văn ấn hành năm 1967. Hoàn toàn miễn phí trên Atabook.com. 
Download
Bình luận (0)