Đốt lò hương cũ (Đinh Hùng) | Atabook.com
1 lượt download
Đốt lò hương cũ - Đinh Hùng
 
Đốt lò hương cũ của thi sĩ Đinh Hùng được Lửa Thiêng xuất bản lần đầu vào năm 1971, phát hành bởi Nhà sách Phong Phú. Cuốn ebook Đốt lò hương cũ này là do Xuân Thu xuất bản năm 1992 tại Hoa Kỳ. 

Đốt lò hương cũ được xem là sáng tác cuối cùng của cố thi sĩ Đinh Hùng. Ông đã viết quyển này để tưởng niệm những văn, thi sĩ mà ông quen biết trong suốt thời gian lăn lộn trên sự nghiệp thi văn. Những Tản Đà, Thạch lam, Bích Khê, ... đều được Đinh Hùng nhắc nhớ trong những trang sách này và đâu đâu cũng bàng bạc lời tiếc thương những người quá cố.

Tuy vậy, điều mà cố thi sĩ Đinh Hùng không hề nghĩ tới là quyển sách của ông viết về những người đã chết lại không được xuất bản trước khi ông qua đời! Một số kỷ niệm trong Đốt lò hương cũ tuy đã được ông đọc trên Đài phát thanh hay đăng trên một vài tạp chí, nhưng sau đó đã được ông sửa chữa lại và dự định xuất bản. Nhưng sách chưa ra đời thì ông đã mất ngày 24/08/1967 tại Sài Gòn.       

"... Đinh Hùng đã nhớ lại và ghi lại cho văn học sử nước nhà những gương mặt văn nhân một thời, đã tạc lại những chân dung văn nghệ sĩ để treo bày trong phòng tưởng niệm vĩnh hằng của văn chương Việt Nam. Họ đã nhờ ông mà vang bóng. Và chính ông cũng để lại bóng mình trên những trang viết này, bên cạnh thơ Đinh Hùng. Sau gần nửa thế kỷ được in ra lần đầu, cái vang bóng hôm qua vẫn còn lay động đến hôm nay. Những người đã đọc và sẽ đọc cuốn sách này hẳn thấy phập phồng trên câu chữ của Đinh Hùng cái mạch sống văn chương vẫn tuôn chảy qua bao biến thiên thời cuộc, qua đảo điên cuộc sống, và khiến chúng ta cảm động, cảm thông, cảm thương với nhà văn, nhà thơ ở thời kỳ vẫn phảng phất khói lò hương cũ ..."

Mua sách đốt lò hương cũ - Đinh Hùng

Hoặc nhấp vào chữ Download bên dưới để tải ebook Đốt lò hương cũ của Đinh HùngHoàn toàn miễn phí trên Atabook.com
Download
Bình luận (0)