Đất rừng phương nam (Đoàn Giỏi) | Atabook.com
15 lượt download

Đất rừng phương Nam  

Tác giả: Đoàn Giỏi
Thể loại: Văn Học

Đất rừng phương nam (Đoàn Giỏi)
 
Đất rừng phương Nam là một tác phẩm đặc sắc của nhà văn Đoàn Giỏi. Câu chuyện mượn hình ảnh một cậu bé bị lưu lạc trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp ở Nam bộ để giới thiệu đất rừng Phương Nam. Nơi đó, một vùng đất vô cùng giàu có, hào phóng và hùng vĩ với những con người trung hậu, trí dũng, một lòng một dạ theo kháng chiến.

Đất rừng phương Nam của Đoàn Giỏi như một xã hội của miền sông nước Tây Nam bộ thu nhỏ. Bởi ở nơi đó, người đọc đã tìm thấy hình ảnh người dân của vùng đất phương Nam từ sông Tiền, sông Hậu trải dài đến Kiên Giang - Rạch Giá, rồi xuống tận rừng U Minh, sau đó dừng lại ở Năm Căn Cà Mau. Bối cảnh trong Đất rừng phương Nam là cả một đất trời thiên nhiên ưu đãi, cánh đồng bát ngát mênh mông, sóng nước rì rầm, rừng rậm bạt ngàn trù phú, thú rừng hoang dã muôn loài.

Truyện Đất rừng phương Nam đã được chuyển thể thành phim Đất phương Nam năm 1997 và được xem là thử nghiệm thành công nhất của hãng phim Thành phố Hồ Chí Minh (TFS) trong việc sản xuất phim truyền hình nhiều tập. 

Website cùng hệ thống

AtaHome

Nhấp vào chữ Download bên dưới để tải về miễn phí ebook Đất rừng phương Nam của Đoàn Giỏi trên Atabook.com 
Download
Bình luận (0)