Đất lề quê thói (NXB Đại Nam, Sài Gòn, 1968) - Nhất Thanh Vũ Văn Khiếu, 538 trang | Atabook.com
194 lượt download

Đất lề quê thói


Tác giả: Nhất Thanh Vũ Văn Khiếu
Nhà xuất bản: Đại Nam
Năm xuất bản: 1968
Số trang: 538 trang
Thể loạiVăn hóa - Tôn giáo

Đất lề quê thói - Nhất Thanh Vũ Văn Khiếu (Saigon 1968)
 

Cuốn Đất lề quê thói của Nhất Thanh Vũ Văn Khiếu trên AtaBook.com được nhà xuất bản Đại Nam in tại Sài Gòn năm 1968.

 
Được viết vào những năm 60 của thế kỷ trước, Đất lề quê thói của Nhất Thanh Vũ Văn Khiếu xứng đáng được xem như là một bách khoa toàn thư thu nhỏ về văn hóa và phong tục cổ truyền Việt Nam.

Qua từng trang sách, độc giả như được mời thả bước trong một bảo tàng dân tộc học mà tác giả là người hướng dẫn vừa tận tình, sâu sắc, vừa duyên dáng hóm hỉnh, để cùng trở về một không gian sống tuy gần gũi thân quen lại như đã thành quá khứ xa xôi tự thuở nào. Đâu chỉ là những câu chuyện về tâm tính người Việt, tục ma chay cưới hỏi, cúng giỗ cỗ bàn hay nguồn gốc những kiêng khem mê tín...mà cả một thế giới tinh thần Việt với những gìn giữ và thích nghi, thay đổi qua bao thế hệ , lạc hậu mà phong phú, và vẫn giàu thành kính được tái hiện đầy đủ trong ĐẤT LỀ QUÊ THÓI.

Có thờ có thiêng
Có kiêng có lành


Trong bối cảnh cuộc sống vật chất và các giá trị đã thay đổi quá nhanh, quá nhiều qua mấy chục năm qua, hơn bao giờ hết, tác phẩm của Nhất Thanh Vũ Văn Khiếu càng cho thấy đất lề, quê thói vẫn ăn sâu vào tiềm thức người Việt, sâu hơn nhiều những gì ta tưởng.

 
Nếu Quý vị thấy tài liệu này có giá trị, hãy mời chúng tôi một tách cà phê nhé! 


Nhấp vào chữ Download bên dưới để tải về miễn phí ebook PDF scan Đất lề quê thói của Nhất Thanh Vũ Văn Khiếu được nhà xuất bản Đại Nam in tại Sài Gòn năm 1968 trên Atabook.com 
 
Download
Bình luận (0)