A Problem in Greek Ethics (1883) - John Addington Symonds, 94 trang | AtaBook.com
6 lượt download

A problem in Greek Ethics


Tác giả: John Addington Symonds
Năm xuất bản: 1883
Số trang: 94 trang
Thể loạiVăn hóa - Tôn giáo 

A problem in Greek Ethics

John Addington Symonds (1840-1893) là một nhà thơ và nhà phê bình văn học người Anh. Ở vai trò là nhà sử học văn hóa, John Addington Symonds nổi tiếng với tác phẩm về thời Phục hưng cũng như nhiều tiểu sử của các nhà văn và nghệ sĩ.

Mặc dù đã kết hôn và có con, Symonds vẫn ủng hộ tình yêu nam giới (đồng tính luyến ái), mà ông tin rằng có thể bao gồm các mối quan hệ đồng giới cũng như bình đẳng, gọi nó là l'amour de l'impossible (tình yêu của những điều không thể). Ông cũng viết nhiều bài thơ lấy cảm hứng từ những cuộc tình đồng giới của mình.

Cuốn A problem in Greek Ethics mà 
John Addington Symonds gọi là Chuyên luận về Tình yêu ở Hy Lạp được ông viết vào năm 1873, sau đó tự in ra 10 bản sao một cách riêng tư vào năm 1883.

Đọc cuốn  
A problem in Greek Ethics của John Addington Symonds sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về nguồn gốc của chữ Hy Lạp cổ paiderastếs được tiếng Pháp mượn và trở thành pédéraste, viết tắt là pédé, sau đó lại được tiếng Việt mượn trở thành pê đê (hoặc bê đê) để gọi những người đồng tính luyến ái nam.
 
Nếu Quý vị thấy tài liệu này có giá trị, hãy mời chúng tôi một tách cà phê nhé! 


Nhấp vào chữ Download bên dưới để tải về miễn phí ebook PDF scan A problem in Greek Ethics của John Addington Symonds in năm 1883 trên Atabook.com  
 
Download
Bình luận (0)