Về cách mạng tư tưởng và văn hóa (V. I. Lenin) - Atabook.com
Về cách mạng tư tưởng và văn hóa
Tác giả: V. I. Lenin
Nhà xuất bản: NXB Sự Thật
Năm xuất bản: 1976
Ngày đăng: 20/01/2018
Cuốn sách này của Vladimir Ilyich Lenin - một lãnh tụ của phong trào cách mạng vô sản Nga, giới thiệu những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin về cách mạng tư tưởng và văn hóa trong cách mạng xã hội chủ nghĩa.

Trong cuốn Về cách mạng tư tưởng và văn hóa, với bài viết mang tiêu đề "Thà ít mà tốt", nguyên văn câu nói nổi tiếng của V. I. Lenin: "Học, học nữa, học mãi" được ghi lại như sau: "Muốn đổi mới bộ máy Nhà nước của chúng ta, thì phải cố hết sức tự đặt cho mình nhiệm vụ sau đây: một là, chúng ta phải học tập; hai là, chúng ta phải học tập nữa; ba là, chúng ta phải học tập mãi.
... Xem thêm
Giá: 68.000 đ
Còn hàng
ĐẶT MUA
KHÔNG NHẤP VÀO NÚT "ĐẶT MUA" đối với mục Sách Mới - Bán Chạy. Hãy nhấp vào liên kết đi kèm để mua sách giá ưu đãi từ Tiki hoặc Fahasa
Sách nên mua cùng với sách này
Tổng giá bán: 114.000 đ
ĐẶT MUA
KHÔNG NHẤP VÀO NÚT "ĐẶT MUA" đối với mục Sách Mới - Bán Chạy. Hãy nhấp vào liên kết đi kèm để mua sách giá ưu đãi từ Tiki hoặc Fahasa
Oxford thương yêu - Dương Thụy 40.000 đ
Cáo già, gái già và tiểu thuyết diễm tình - Dương Thụy 29.000 đ
Nhắm mắt thấy Paris - Dương Thụy 45.000 đ

Về cách mạng tư tưởng và văn hóa


Cuốn sách này của Vladimir Ilyich Lenin - một lãnh tụ của phong trào cách mạng vô sản Nga, giới thiệu những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin (Marx - Lenin) về cách mạng tư tưởng và văn hóa trong cách mạng xã hội chủ nghĩa.

Cuốn sách được chia làm ba phần. Các tài liệu trong từng phần được sắp xếp theo thứ tự thời gian:

• Phần thứ nhất: Tổng Luận
• Phần thứ hai: Cách mạng tư tưởng
• Phần thứ ba: Cách mạng văn hóa

Trong cuốn Về cách mạng tư tưởng và văn hóa, với bài viết mang tiêu đề "Thà ít mà tốt", nguyên văn câu nói nổi tiếng của V. I. Lenin: "Học, học nữa, học mãi" được ghi lại như sau: "Muốn đổi mới bộ máy Nhà nước của chúng ta, thì phải cố hết sức tự đặt cho mình nhiệm vụ sau đây: một là, chúng ta phải học tập; hai là, chúng ta phải học tập nữa; ba là, chúng ta phải học tập mãi. Sau nữa, phải làm sao cho sự học tập ở nước ta không còn là một chữ nằm trên giấy hoặc một lời nói theo một nữa (điều này, phải thú thật là thường hay xảy đến với chúng ta); phải làm sao cho học vấn thật sự ăn sâu vào tâm trí trở thành hoàn toàn và thật sự một bộ phận khăng khít của cuộc sống chúng ta...".


Thông Tin Chi Tiết
 
Tác giả: V. I. Lenin
Nhà xuất bản: Nxb Sự Thật
Năm xuất bản: 1976
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Khối lượng:  255 gam
Kích thước: 13x19 cm
Số trang: 372
SKU: 1808

Thông tin tác giả


V. I. LeninVladimir Ilyich Lenin (1870-1924), tên thật là Vladimir Ilyich Ulyanov, được xem là nhà lãnh đạo giai cấp vô sản thế giới, người tổ chức Đảng Cộng Sản Liên Xô và lãnh đạo cách mạng tháng Mười thành lập nước Nga xô viết - nhà nước cộng sản đầu tiên trên thế giới. Ông cũng là người đã phát triển học thuyết của Karl Marx (1818-1883) và Friedrich Engels (1820-1895) mà sau này thường được gọi là chủ nghĩa Mác - Lênin (Marxism–Leninism).

Ông được tạp chí Time coi là một trong 100 nhân vật có ảnh hưởng nhất đến lịch sử thế giới. Thi hài ông hiện vẫn được lưu giữ trong lăng Lenin trên Quảng trường Đỏ từ năm ông qua đời ở tuổi 53 (1924) cho tới nay.

Việc mai táng thi hài Lenin vẫn là chủ đề gây tranh cãi tại Liên bang Nga sau khi Liên Xô tan rã. Cuộc tranh luận chỉ dần lắng xuống sau khi Vladimir Putin trở thành tổng thống. Cá nhân Tổng thống Putin rất tôn kính đối với Lenin, hơn nữa ông còn cổ vũ người dân Nga “hãy tự hào với tinh thần cách mạng của giai cấp vô sản Nga”.

Chưa đầy một năm sau trên cương vị tổng thống Nga, Putin đã phát biểu: ông không muốn thi hài Lenin bị mang đi hỏa táng, mà “cần phải bảo vệ sự yên tĩnh của Người".

> Xem tất cả sách của tác giả V. I. Lenin trên ATABOOK tại đây

 
Bình luận (0)
Sách khác có thể bạn quan tâm
Sách bạn đã xem