Gia Định Thành Thông Chí (Nha Văn Hóa, Phủ Quốc Vụ Khanh đặc trách văn hóa, Sài Gòn, 1972) - Trịnh Hoài Đức, dịch giả Nguyễn Tạo, 381 trang | Atabook.com
20 lượt download

Gia Định Thành Thông Chí (trọn bộ 3 tập, 6 quyển)


Tác giả: Trịnh Hoài Đức
Dịch giả: Tu trai Nguyễn Tạo
Nhà xuất bản: Văn Hóa Tùng Thư, Nha Văn Hóa Phủ Quốc Vụ Khanh đặc trách văn hóa 
Năm xuất bản: 1972
Số trang: 381 trang
Thể loạiSách Sử - Địa

Gia Định Thành Thông Chí - Trịnh Hoài Đức
 

Gia Định Thành Thông Chí của Trịnh Hoài Đức (trọn bộ 3 tập, 6 quyển) do Tu trai Nguyễn Tạo dịch và Văn Hóa Tùng Thư thuộc Nha Văn Hóa Phủ Quốc Vụ Khanh đặc trách văn hóa xuất bản tại Sài Gòn năm 1972. 

 
Gia Định thành thông chí là một quyển địa chí của Trịnh Hoài Đức (1765-1825) viết về miền đất Gia Định, là một sử liệu quan trọng về Nam bộ Việt Nam thời nhà Nguyễn.
 
Mua sách trên Tiki

Quyển sách này ghi chép rất công phu và tỉ mỉ về núi sông, khí hậu, hành chính, thành trì, cũng như về phong tục tập quán, tính cách và sinh hoạt của dân cư tại vùng đất Gia Định từ thời Nguyễn Hữu Cảnh vào kinh lược đất này từ năm 1698 cho đến những năm đầu thế kỷ XIX. Gia Định thành thông chí đã được dâng lên Vua Minh Mạng vào năm 1820, nội dung chép về địa lý, lịch sử vùng Gia Định thời Nguyễn, đương thời phân làm 5 trấn là Biên Hòa, Phiên An, Định Tường, Vĩnh Thanh, Hà Tiên. Địa bàn đất Gia Định hay thành Gia Định lúc bấy giờ tức ứng với miền Nam Việt Nam hiện nay, gồm các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Đây được xem là một trong những công trình nghiên cứu đặc sắc nhất thời nhà Nguyễn, được người đương thời đánh giá cao và tin cậy vào độ sử liệu của chúng, và coi như một tác phẩm kinh điển và ở khía cạnh nào đó là tác phẩm chính thức về Nam Bộ dưới góc độ địa lý và lịch sử.

 
Nếu Quý vị thấy tài liệu này có giá trị, hãy mời chúng tôi một tách cà phê nhé! 


Nhấp vào chữ Download bên dưới để tải về miễn phí ebook PDF scan Gia Định Thành Thông Chí của Trịnh Hoài Đức (trọn bộ 3 tập, 6 quyển) do Tu trai Nguyễn Tạo dịch, xuất bản năm 1972 tại Sài Gòn trên Atabook.com  
 
Download
Bình luận (0)