Quang Nguyễn
Cập nhật lần cuối vào ngày 04/10/2023
Quang Nguyễn
 
Quang Nguyễn
Người viết tự do

Hồi tôi khoảng 9 - 10 tuổi, tôi nhớ là đã đọc ngấu nghiến cuốn Rô-bin-xơn Cru-xô (Robinson Crusoe) đến quên cả ăn trưa khi lần đầu tiên được cầm trên tay cuốn sách mơ ước đó.

Lớn lên một chút, tôi lại được đọc "ké" các truyện kiếm hiệp mà ba tôi mướn từ nhà sách của ông Năm ở bến xe Diêu Trì. Tới giờ, tôi vẫn còn ấn tượng mãi cuốn Tàn chi lệnh của Lã Phi Khanh. 

Đến khoảng năm 1996 - 1997, tôi bắt đầu thu thập những thông tin có giá trị nằm rải rác trên sách báo, tạp chí và chép vào các cuốn sổ tay, cuốn tập học trò mà tôi đặt tên lần lượt là Ngôn ngữ của đời thường, Những thắc mắc đời thườngTư liệu khảo thíchBách khoa tiểu lụcv.v.. 

Trong hơn 20 năm thu thập kiến thức bằng niềm đam mê của một tín đồ "nghiện" sách, tới giờ tôi vẫn còn tiếc hùi hụi vì đã làm thất lạc một số cuốn tập, sổ tay ghi chép trong những lần chuyển nhà; cả cái thẻ nhớ lưu những tài liệu đã được đánh máy cũng bị mất! 

Năm 2017, tôi quyết định lập trang AtaBook.com như là một cách vừa lưu giữ những ghi chép từ các cuốn sổ còn lại, vừa mong muốn kết nối những người yêu sách, giúp mọi người tìm và chia sẻ những cuốn sách yêu thích của mình. 

Các bài viết đăng trên AtaBook mặc dù đã được biên tập cẩn thận nhưng có thể không tránh khỏi sự chủ quan và sai sót. Vì vậy, tôi rất mong nhận được sự góp ý lẫn phản biện từ quý vị thông qua phần bình luận bên dưới mỗi bài viết hoặc gửi qua email wangnguyen.vn@gmail.com để giúp cho AtaBook ngày càng chất lượng và hoàn thiện hơn với tôn chỉ nhất quán: truyền bá tri thức.

Cảm ơn quý vị hữu duyên ghé thăm trang web này!


Quang Nguyễn
(Nguyễn Ngọc Quang)
Bình luận (0)
Có thể bạn quan tâm