Thi Nhân Việt Nam - Atabook.com
Thi Nhân Việt Nam
Tác giả: Hoài Thanh - Hoài Chân
Nhà xuất bản: NXB Văn Học Hà Nội
Năm xuất bản: 1988
Ngày đăng: 18/12/2017
Cuốn Thi Nhân Việt Nam do hai anh em nhà văn Hoài Thanh - Hoài Chân viết vào năm 1941 và in lần đầu vào năm 1942,  được các nhà nghiên cứu và độc giả đương thời xem là một công trình tuyển thơ và bình thơ đặc sắc. Cuốn sách ghi nhận lại những bài thơ có giá trị của các nhà thơ trong giai đoạn đỉnh cao của phong trào Thơ Mới (khoảng 1932 - 1941), gồm nhiều tên tuổi trên thi đàn như Xuân Diệu, Huy Cận, Hàn Mặc Tử, Đoàn Phú Tứ, Nguyễn Vỹ, Vũ Hoàng Chương, Thế Lữ, Nguyễn Bính, Chế Lan Viên, Tế Hanh, Vũ Đình Liên, ... Trong đó, thi sĩ Tản Đà được xếp ở hàng "ghế danh dự".

Về tổng thể, Thi Nhân Việt Nam được xem là cuốn sách hay nhất viết về Thơ Mới và cũng là một trong những cuốn phê bình văn học hay nhất của Việt Nam. Trải qua hơn 75 năm
... Xem thêm
Giá: 89.000 đ
Còn hàng
ĐẶT MUA
KHÔNG NHẤP VÀO NÚT "ĐẶT MUA" đối với mục Sách Mới - Bán Chạy. Hãy nhấp vào liên kết đi kèm để mua sách giá ưu đãi từ Tiki hoặc Fahasa
Sách nên mua cùng với sách này
Tổng giá bán: 114.000 đ
ĐẶT MUA
KHÔNG NHẤP VÀO NÚT "ĐẶT MUA" đối với mục Sách Mới - Bán Chạy. Hãy nhấp vào liên kết đi kèm để mua sách giá ưu đãi từ Tiki hoặc Fahasa
Oxford thương yêu - Dương Thụy 40.000 đ
Cáo già, gái già và tiểu thuyết diễm tình - Dương Thụy 29.000 đ
Nhắm mắt thấy Paris - Dương Thụy 45.000 đ

Thi Nhân Việt Nam

Cuốn Thi Nhân Việt Nam do hai anh em nhà văn Hoài Thanh - Hoài Chân viết vào năm 1941 và in lần đầu vào năm 1942,  được các nhà nghiên cứu và độc giả đương thời xem là một công trình tuyển thơ và bình thơ đặc sắc. Cuốn sách ghi nhận lại những bài thơ có giá trị của các nhà thơ trong giai đoạn đỉnh cao của phong trào Thơ Mới (khoảng 1932 - 1941), gồm 44 tên tuổi trên thi đàn như Xuân Diệu, Huy Cận, Hàn Mặc Tử, Đoàn Phú Tứ, Nguyễn Vỹ, Vũ Hoàng Chương, Thế Lữ, Nguyễn Bính, Chế Lan Viên, Tế Hanh, Vũ Đình Liên, ... Trong đó, thi sĩ Tản Đà được xếp ở hàng "ghế danh dự".


Về tổng thể, Thi Nhân Việt Nam được xem là cuốn sách hay nhất viết về Thơ Mới và cũng là một trong những cuốn phê bình văn học hay nhất của Việt Nam.

Trải qua hơn 75 năm kể từ lần xuất bản đầu tiên, Thi Nhân Việt Nam đã tái bản rất nhiều lần. Cuốn Thi Nhân Việt Nam tái bản năm 1988 khá đặc biệt bởi sau bao nhiêu năm thăng trầm kể cả bị "cha đẻ" của nó là nhà văn Hoài Thanh xem như là lỗi lầm của một thời tuổi trẻ, làn gió đổi mới những năm 80 đã giúp Thi Nhân Việt Nam trở về đúng với giá trị của mình. 

►Chất lượng cuốn Thi nhân Việt Nam bán trên ATABOOK còn khá tốt mặc dù đã được in cách đây 30 năm (1988). Tồn kho hiện chỉ có 01 cuốn duy nhất. Đừng bỏ lỡ để sở hữu ngay hôm nay!

Thông Tin Chi Tiết
 
Tác giả: Hoài Thanh - Hoài Chân
Nhà xuất bản: Nxb Văn Học Hà Nội 
Năm xuất bản: 1988
Ngôn ngữ: Tiếng Việt
Khối lượng: 260 gam
Kích thước: 13 x 19cm
Số trang: 365
SKU: 1701
Thông Tin Tác Giả

Hoài Thanh, Thi Nhân Việt NamHoài Thanh (sinh năm 1909 tại Nghệ An, mất năm 1982 tại Hà Nội) là nhà phê bình văn học Việt Nam. Tác phẩm Thi Nhân Việt Nam do ông và em trai Hoài Chân viết vào năm 1941 đã đưa ông lên vị trí một nhà phê bình lớn của nền văn học Việt Nam đầu thế kỷ 20. Ông đã được Nhà nước Việt Nam truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật vào năm 2000.

• Xem tất cả sách của Hoài Thanh - Hoài Chân trên ATABOOK tại đây
Bình luận (0)
Sách khác có thể bạn quan tâm
Sách bạn đã xem