C. S. Lewis | Atabook.com
Cập nhật lần cuối vào ngày 30/08/2019
 
C. S. Lewis

C. S. Lewis
Tiểu thuyết gia, nhà luận văn, nhà thần học giáo dân, nhà biện hộ học, ... (1898 - 1963)


Clive Staples Lewis (1898 – 1963) được biết đến chủ yếu với tên C.S. Lewis. Ông là một tiểu thuyết gia, thi sĩ, nhà hàn lâm, nhà Trung Cổ học, nhà phê bình văn học, nhà luận văn, nhà thần học giáo dân và nhà biện hộ học Kitô giáo của Ireland.
 
C.S. Lewis là một trong những tác giả Cơ Đốc nổi tiếng của thế kỷ 20. Rất có thể bạn đã đọc cuốn Biên niên sử Narnia từ khi còn nhỏ của ông. Ngoài ra, ông đã viết nhiều cuốn sách hư cấu bên cạnh bộ sách Narnia nổi tiếng như The Screwtape LettersThe Space Trilogy, và các tác phẩm hộ giáo phi hư cấu như Mere ChristianityMiracles và The Problem of Pain.
 
Năm 1956, ông kết hôn với nữ văn sĩ Mỹ Joy Davidman, trẻ hơn ông 17 tuổi, bà mất sau đó 4 năm vì bệnh ung thư ở tuổi 45.
 
Năm 1963, Lewis qua đời do suy thận, chỉ một tuần trước sinh nhật 65 tuổi của mình. Truyền thông ít chú ý đến cái chết của ông; ông mất vào ngày 22 tháng 11 năm 1963 — cùng ngày Tổng thống Hoa Kỳ John F. Kennedy bị ám sát, và cũng là ngày mất của một nhà văn nổi tiếng khác, Aldous Huxley. Năm 2013, nhân kỷ niệm 50 năm ngày mất, Lewis đã được tưởng nhớ ở Góc thi sĩ, Tu viện Westminster.

Các tác phẩm của Lewis đã được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ và hàng triệu ấn bản đã được bán. Trong đó, bộ truyện dành cho thiếu nhi Biên niên sử Narnia (The Chronicles of Narnia) được bán nhiều nhất và phổ biến rộng rãi trên sân khấu, TV, truyền thanh và màn ảnh, đã được dịch sang tiếng Việt.

Danh ngôn - Những câu nói nổi tiếng của C. S. Lewis

Danh ngôn, những câu nói nổi tiếng của C. S. Lewis

• Không bao giờ là quá già để bạn đặt ra mục tiêu khác hay mơ một ước mơ mới
 
• Thất bại chỉ là ngón tay trên con đường đi đến thành công
 
 
• Kinh nghiệm là người giáo viên tàn bạo nhất mà bạn gặp. Nhưng bạn muốn học, Chúa vẫn để bạn học. 
 
• Khi bạn cư xử như thể bạn yêu thương ai đó, thì bạn sẽ yêu thương người đó. Nếu bạn làm tổn thương người bạn không thích, thì bạn sẽ thấy mình càng không thích họ. Nếu bạn làm điều tốt cho người đó, bạn sẽ thấy mình bớt ghét họ
 

• Thực tế thì, phép lạ không phá vỡ các quy luật tự nhiên.
 

• Lúc tôi hạnh phúc nhất là khi tôi mong mỏi nhất. Điều ngọt ngào nhất trong cả cuộc đời tôi là ước mong đi tìm nơi mà mọi vẻ đẹp từ nơi đó mà ra.
Bình luận (0)