Việt Nam tranh đấu sử (NXB Vũ Hùng, Hà Nội, 1949) - Phạm Văn Sơn, 267 trang | Atabook.com
2 lượt download

Việt Nam tranh đấu sử


Tác giả: Phạm Văn Sơn
Nhà xuất bản: Nhà in Vũ Hùng (Hà Nội)
Năm xuất bản: 1949
Số trang: 267 trang
Thể loạiSách Sử - Địa

Việt Nam tranh đấu sử
 

Sách Việt Nam tranh đấu sử của Phạm Văn Sơn được nhà in Vũ Hùng ấn loát tại Hà Nội năm 1949.  

 
"Nước Việt Nam sở dĩ còn tồn tại tới ngày nay vì chúng ta không quên nguồn gốc. Mà quên làm sao được khi chúng ta có một giải non sông gấm vóc chạy dài từ Ải Nam Quan vừa tới mũi Ca Mau, cảnh trí như tranh vẽ, nguyên liệu thiên nhiên dồi dào, những cánh đồng phì nhiêu bát ngát thừa nuôi sống trên hai chục triệu con người và hứa hẹn rất nhiều về mọi cuộc mở mang rộng lớn cho đời sống của dân tộc!

Và tinh thần, chúng ta có một nền văn hóa cố cựu nhiều thuần phong mỹ tục, một trật tự xã hội điều hòa và trong bao nhiêu thế hệ, người công dân đã tìm được đầy đủ cái sinh thú giữa gia đình cũng như ngoài quốc gia hùng mạnh.

Những sự trạng tốt đẹp đó là công nghiệp của nghìn đời, là một cuộc tranh đấu của tiền nhân liên miên vô tận từ 4.000 năm lập quốc đến giờ.

Chúng ta có thể kiêu hãnh được ông cha để lại một gia tài vô cùng quý giá nhường ấy mà vì vậy cuốn Lịch Sử Việt Nam của chúng ta đã được người ngoại quốc chủ ý đến rất nhiều.

Chúng tôi cầm bút biên chép riêng những trang sử tranh đấu của nước nhà qua các thời đại không thể không ngược dòng thời gian để lòng rung động với những cái oai hùng của quá khứ, rồi sau đây theo dõi hiện tại và tìm hiểu tương lai trong một phút tự sỉ và tự hào.

Tự hào là chúng ta đã thuộc về một dòng giống từ thuở ra đời đã có nhiều phen thắngcường lân, bại kẻ địch, xây dựng được quốc gia trên nền tảng của tự do và độc lập. Tự sỉ là chúng ta đã có những phen lầm đường lỡ bước nên đã chịu nhiều giai đoạn đau đớn lầm than.

Không lúc nào bằng lúc này, cần phải có những cuốn sách diễn tã cái tinh thần quật cường, những cuộc chiến thắng liên tiếp của anh hùng liệt sĩ xưa và nay đã hy sinh xương máu trong cuộc giải phóng dân tộc. Loại sách đó sẽ là một liều thuốc bồi dưỡng những tâm hồn bạc nhược, là một ánh sáng hé ra cho người ta nhận thấy tương lai của Tổ Quốc để lại mạnh dạn bước lên đường tranh đấu cho tới khi lý tưởng của quốc gia và dân tộc được thỏa mãn.

Chúng tôi chép cuốn Sử này cũng mong đạt được của cao vọng đó trong muôn một và chờ trông các nhà học giả trong nước bổ khuyết cho những lỗi lầm thiếu sót.

(Phạm Văn Sơn)

Nhấp vào chữ Download bên dưới để tải về miễn phí ebook PDF scan Việt Nam tranh đấu sử của Phạm Văn Sơn do Nhà in Vũ Hùng ấn loát tại Hà Nội năm 1949. Hoàn toàn miễn phí trên Atabook.com 
Download
Bình luận (0)