Triều Tây Sơn (NXB Mai Lĩnh, Hà Nội, 1942) - Phan Trần Chúc, 137 trang | Atabook.com
19 lượt download

Triều Tây Sơn


Tác giảPhan Trần Chúc
Nhà xuất bản: NXB Mai Lĩnh (Hà Nội)
Năm xuất bản: 1942
Số trang: 137 trang
Thể loạiSách Sử Địa 

Triều Tây Sơn - Phan Trần Chúc
 

Sách Triều Tây Sơn của nhà văn Phan Trần Chúc được NXB Mai Lĩnh in và phát hành tại Hà Nội năm 1942. 


Triều Tây Sơn (còn gọi là Nhà Tây Sơn) được lập nên bởi các vị anh hùng áo vải là 3 anh em là Nguyễn Nhạc, Nguyễn Lữ và Nguyễn Huệ, tồn tại từ năm 1778 đến năm 1802. Người nắm quyền đầu tiên của nhà Tây Sơn là người anh cả Nguyễn Nhạc lên ngôi năm 1778. Tới năm 1788, Nguyễn Nhạc nhường ngôi cho em là Nguyễn Huệ, chính là Vua Quang Trung.
 
Tuy chỉ tồn tại trong thời gian ngắn chưa đầy 3o năm nhưng triều đại Tây Sơn đã có công tích lớn là tiếp tục mở rộng lãnh thổ đất nước sau hàng trăm năm bị chia cắt bởi các cuộc tranh giành quyền lực giữa các thế lực lớn. Đồng thời triều đại Tây Sơn đã 2 lần đánh bại quân xâm lược ngoại quốc là quân Xiêm La và quân nhà Thanh bằng những chiến dịch quân sự thần tốc. Có được những chiến thắng đó là bởi những thủ lĩnh của nghĩa quân Tây Sơn có sách lược khôn khéo, thu hút được sự ủng hộ và hưởng ứng của nhiều tầng lớp nhân dân, trong đó đặc biệt là những chính sách xây dựng lực lượng và nghệ thuật quân sự.
 
Cuốn Triều Tây Sơn do Phan Trần Chúc biên soạn sẽ giúp bạn đọc hiểu chi tiết hơn về triều đại Tây Sơn.
 
Nếu Quý vị thấy tài liệu này có giá trị, hãy mời chúng tôi một tách cà phê nhé! 


Nhấp vào chữ Download bên dưới để tải về miễn phí ebook PDF scan Triều Tây Sơn của nhà văn Phan Trần Chúc do Nhà xuất bản Mai Lĩnh in và phát hành tại Hà Nội năm 1942 trên Atabook.com 
 
Download
Bình luận (0)