Thời Hùng Vương và bí ẩn Lục thập hoa giáp - Nguyễn Vũ Tuấn Anh (NXB Thanh Niên, 1999) | Atabook.com
31 lượt download

Thời Hùng Vương và bí ẩn Lục thập hoa giáp


Tác giả: Nguyễn Vũ Tuấn Anh
Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
Năm xuất bản: 1999
Thể loạiSách Sử - Địa

Thời Hùng Vương và bí ẩn lục thập hoa giáp
 

Thời Hùng Vương và bí ẩn Lục thập hoa giáp của Nguyễn Vũ Tuấn Anh được nhà xuất bản Thanh Niên in và phát hành năm 1999. 

 
Cuốn sách Thời Hùng Vương và bí ẩn Lục Thập Hoa Giáp đi sâu vào vấn đề nguồn gốc đích thực của Âm Dương lịch Đông phương thuộc về nền văn - minh Văn Lang qua nguyên tắc nạp âm Âm Dương - Ngũ Hành. Đây cũng là một trong những vấn đề đã được đặt ra trong cuốn Thời Hùng Vương qua truyền thuyết và huyền thoại. Nhưng do hoàn cảnh và sự thiếu thốn về tư liệu lúc bấy giờ, nên vấn đề chủ nhân đích thực của Âm Dương lịch trong cuốn sách nói trên mới chỉ được đặt ra mà chưa có sự lý giải thỏa đáng. Cuốn sách nhỏ này được minh chứng rõ hơn cho quan điểm nói trên.

Qua việc tìm hiểu nguyên tắc nap âm Âm Dương - Ngũ Hành sẽ chứng minh rõ hơn tính nhất quán và hoàn chỉnh của thuyết Âm Dương - Ngũ Hành; hy vọng sẽ là một đóng góp nhỏ trong việc tìm hiểu giá trị của một nền văn minh kỳ vĩ: văn minh Văn Lang, góp phần vào việc sáng tỏ cội nguồn văn hóa dân tộc Việt Nam. Từ những ý tưởng trên, phần cuối của cuốn sách lý giải một số tồn nghi của lịch sử thời Hùng.

Website cùng hệ thống

Logo AtaHome

Nhấp vào chữ Download bên dưới để tải về miễn phí ebook PDF scan Thời Hùng Vương và bí ẩn Lục thập hoa giáp của Nguyễn Vũ Tuấn Anh do NXB Thanh Niên in và phát hành năm 1999. Hoàn toàn miễn phí trên Atabook.com 
Download
Bình luận (0)