Sài Gòn năm xưa (Vương Hồng Sển) | Atabook.com
20 lượt download
Sài Gòn năm xưa - Vương Hồng Sển

Vương Hồng Sển sinh ngày 27 tháng 9 năm 1902, tại Sóc Trăng, mang ba dòng máu Việt, Hoa, Miên. Nguyên tên thật ông là Vương Hồng Thạnh hay Vương Hồng Thịnh, khi làm giấy khai sinh người giữ sổ lục bộ ghi nhầm là Sển (theo cách phát âm tiếng Hoa).

Thời học sinh, ông học tại trường Collège Chasseloup Laubat (nay là trường Phổ thông trung học Lê Quý Đôn). Sau khi đậu bằng Brevet Elémentaire, ông làm công chức ngạch thư ký và phục vụ nhiều nơi từ năm 1923 đến năm 1943, trong đó có dinh Thống đốc Nam Kỳ (1939-1943). Từ năm 1948, ông làm Quyền quản thủ Viện Bảo tàng Quốc gia Sài Gòn cho đến khi về hưu vào năm 1964.

Ông là người rất ham mê đọc sách và thích ghi chép tất cả những điều tai nghe, mắt thấy. Phần lớn những tác phẩm của ông rút tỉa từ những tài liệu dưới dạng hồi ký mà ông còn giữ gìn được. Sài Gòn năm xưa là một trong những cuốn sách như thế của học giả Vương Hồng Sển, với sự trợ giúp của người bạn thân - giáo sư Lê Ngọc Trụ.

 
Mua sách trên Tiki  

Hoặc nhấp vào chữ download bên dưới để tải ebook Sài Gòn năm xưa của Vương Hồng Sển. Hoàn toàn miễn phí trên Atabook.com  
 
Download
Bình luận (0)