Lịch sử Việt Nam: từ nguồn gốc đến thế kỷ XIX - Đào Duy Anh (NXB Khoa Học Xã Hội, 2003) | Atabook.com
110 lượt download

Lịch sử Việt Nam: từ nguồn gốc đến thế kỷ XIX


Tác giảĐào Duy Anh 
Nhà xuất bản: NXB Khoa Học Xã Hội
Năm xuất bản: 2003
Thể loạiSách Sử - Địa

 
Lịch sử Việt Nam
 

Cuốn Lịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến thế kỷ XIX của Đào Duy Anh trên Atabook được nhà xuất bản Khoa Học Xã Hội in và phát hành năm 2003.

 
Lịch sử Việt Nam (từ nguồn gốc đến thế kỷ XIX) của Đào Duy Anh đã đến với bạn đọc từ cách đây gần 60 năm. Từ đấy đến nay đã có nhiều sách thông sử được biên soạn, các giáo trình lịch sử dạy ở bậc đại học và trung học rất phong phú. Trong đó, nhiều vấn đề lịch sử mà giáo sư Đào Duy Anh đã từng đề cập, nhờ vào sự phát triển của môn khảo cổ học và dân tộc học, đến nay đã được làm sáng tỏ, không còn là những giả thuyết hay những suy luận như trước kia.

Đặc biệt trong phần I, có lẽ đây là cuốn lịch sử đầu tiên đã giới thiệu tương đối đầy đủ các tư liệu lịch sử nước ngoài khi đề cập đến những vấn đề thuộc thời tiền sử và cổ sử Việt Nam, cũng như lập luận của các học giả phương Tây khi nghiên cứu thời kỳ này trong lịch sử nước ta. Cho nên, đối với giới nghiên cứu và nhất là đối với học sinh, sinh viên, thì công trình của giáo sư Đào Duy Anh đến nay vẫn là chuẩn mực trong phương pháp nghiên cứu và trình bày các vấn đề lịch sử. Đây là tài liệu tham khảo bổ ích, cần thiết cho những ai muốn tìm hiểu lịch sử dân tộc và muốn bắt tay vào công việc nghiên cứu lịch sử.


Website cùng hệ thống

Logo AtaHome

Nhấp vào chữ Download bên dưới để tải về miễn phí ebook PDF Lịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến thế kỷ XIX (NXB Khoa Học Xã Hội, 2003) của Đào Duy Anh trên Atabook.com 
Download
Bình luận (0)