Hà Nội nghìn xưa (Trần Quốc Vượng, Vũ Tuấn Sán) - Atabook.com
4 lượt download
Hà Nội nghìn xưa
 
Thông qua quyển Hà Nội nghìn xưagiáo sư sử học Trần Quốc Vượng và Vũ Tuấn Sán đã phần nào dựng lại "chân dung" Thăng Long - Hà Nội cách đây hàng nghìn năm, dựa vào những truyền thuyết, những bằng chứng khảo cổ và các sử liệu được lưu giữ

Lịch sử của Thăng Long - Hà Nội là lịch sử của bề dày hàng nghìn năm với biết bao nhiêu tầng văn hóa, giao hòa với những thăng trầm của các triều đại dựng nước và giữ nước. Trong thực tế, có rất nhiều điều đơn giản được mục sở thị, những kiến thức lặp đi lặp lại tưởng như ai cũng biết cả rồi, thế nhưng khi có người đặt câu hỏi: Điều đó có tự bao giờ? Vì sao lại như thế…? Thì nhiều người lại không biết rõ gốc tích mà trả lời. Chỉ xin đơn cử một ví dụ: Là người Việt Nam ai cũng có thể nói ngay tên thủ đô là “Hà Nội” nhưng mấy ai có thể nói được rành rẽ cái tên Hà Nội có từ bao giờ.

Cuốn sách "Hà Nội Nghìn Xưa của hai tác giả Trần Quốc Vượng Và Vũ Tuân Sán có thể giúp bạn đọc biết và hiểu được một cách chính xác, ngắn gọn những nét chính truyền thống ngàn năm văn hiến đất Thăng Long.


Đến với “Hà Nội nghìn xưa” độc giả sẽ có được “một cái nhìn khái quát về truyền thống Thủ đô” để rồi từ đó “tiến bước trên dặm đường dài vào quá khứ Thăng Long” tìm gặp lại một “non sông Hà Nội” với vũ trụ tinh thần của mỗi người dân Hà Nội là núi Nùng, sông Tô, hồ Gươm, hồ Tây.. rồi đến với “Hà Nội thời dựng nước” và “Hà Nội cổ qua các thời kỳ đấu tranh” từ thời Hai Bà Trưng qua đời Lý, đến buổi cuối Trần.

 

Nhấp vào chữ Download bên dưới để tải ebook Hà Nội nghìn xưa của Trần Quốc Vượng và Vũ Tuấn Sán. Hoàn toàn miễn phí trên Atabook.com
Download
Bình luận (0)