Côn Lôn sử lược (Thanh Hương tùng thư, Sài Gòn, 1960) - Trần Văn Quế, 44 trang | Atabook.com
0 lượt download

Côn Lôn sử lược


Tác giả: Trần Văn Quế
Nhà xuất bản: Thanh Hương tùng thư
Năm xuất bản: 1960
Số trang: 44 trang
Thể loạiSách Sử - Địa

Côn Lôn sử lược
 

Sách Côn Lôn sử lược viết về Côn Đảo của Giáo sư trường Quốc gia sư phạm Trần Văn Quế được nhà xuất bản Thanh Hương tùng thư ấn hành tại Sài Gòn năm 1960.  

 
"Trong bất cứ quyển Việt Sử nào khi nói đến Hòa ước Versailles được ký kết năm 1787 giữa Pháp Hoàng Louis thập lục và chúa Nguyễn Ánh do Đức Cha Bá Đa Lộc đại diện, có khoản nói vua Annam nhường cho Pháp nhiều nơi trong đó có Quần đảo Côn Lôn hay là Côn Nôn. Nhưng trong Hòa ước 5-6-1862 lại không thấy nói đến quần đảo ấy nữa.

Tại sao đảo Côn Lôn hay là Côn Nôn tượng trưng cho toàn thể quần đảo tuy là không lớn hơn đảo Phú Quốc, lại được Pháp Quốc đặc biệt chú ý?

Tại sao trong Hòa ước 5-6-1862 triều đình Huế nhượng cho Pháp ba tỉnh Biên Hòa, Gia Định, Định Tường của Nam Kỳ Lục tỉnh mà không thấy nói đến Quần đảo Côn Lôn?

Đó là những câu mà bất cứ một độc giả nào của quyển Việt Sử đều tự hỏi.

Các thắc mắc ấy sẽ lần lượt được giãi bầy trong quyển sách Côn Lôn sử lược này để giúp độc giả biết thêm những chi tiết của một giai đoạn lịch sử nước nhà và đồng thời nhận thức rõ rệt tính cách quan trọng của Quần đảo Côn Lôn về ba mặt: Chính Trị, Quân Sự và Kinh Tế.

(Trần Văn Quế)

Nhấp vào chữ Download bên dưới để tải về miễn phí ebook PDF scan Côn Lôn sử lược của Trần Văn Quế do Nhà xuất bản Thanh Hương tùng thư ấn hành tại Sài Gòn năm 1960. Hoàn toàn miễn phí trên Atabook.com 
Download
Bình luận (0)