Bên kia bờ ảo vọng (Dương Thu Hương) | Atabook.com
122 lượt download
Bên kia bờ ảo vọng - Dương Thu Hương
 
Cuốn tiểu thuyết Bên kia bờ ảo vọng của nhà văn Dương Thu Hương ngay từ khi mới xuất bản đã gây được sự chú ý của đông đảo bạn đọc. Cái nổi bật của tiểu thuyết nằm ở ngay vấn đề mà tác giả đặt ra: lên án thói giả trá, ti tiện, lột trần thực chất tầm thường của những thần tượng trong cuộc sống thông thường của mỗi người. Ý nghĩa khái quát rút ra là: người ta không nên đem cả cuộc đời mình, hạnh phúc của mình đặt dưới chân những thần tượng có bề ngoài hào nhoáng nhưng thực chất tầm thường, phàm tục. Đây không chỉ là vấn đề của các cá nhân riêng lẻ mà ít nhiều còn là vấn đề của thời đại.

Với 
Bên kia bờ ảo vọng, Dương Thu Hương đã tấn công vào thành lũy thói quen ngộ nhận cũ. Sự mạnh mẽ ấy làm cho tiểu thuyết có sức hấp dẫn, lôi cuốn ngay từ khi mới xuất bản. 

Nhà văn Dương Thu Hương sinh năm 1947 tại Thái Bình. Bà tham dự khóa đầu tiên Trường viết văn Nguyễn Du (1980). Các tác phẩm của bà nhanh chóng nổi tiếng và nằm trong số những tác phẩm được nhiều người đọc lúc đó. 

Bà viết nhiều tác phẩm như Bên kia bờ ảo vọngNhững thiên đường mù… có nội dung chỉ trích hệ thống chính trị Việt Nam. Mấy năm sau, Dương Thu Hương rời Việt Nam sang Pháp và ở Pháp từ đó đến nay.
 
Các tác phẩm của bà hiện nay không được phép lưu hành tại Việt Nam vì lý do chính trị. Có 6 tác phẩm (truyện) của bà được dịch ra tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Đức nhưng bản tiếng Việt thì khó tìm thấy; trong đó có cuốn Chốn vắng - được xem là cuốn tiểu thuyết tốt nhất của bà, nằm trong danh sách đề cử giải Femina và nhận Giải thưởng của tạp chí Elle (Grand prix des lectrices de Elle) 2007.

Nhấp vào chữ Download bên dưới để tải ebook Bên kia bờ ảo vọng của Dương Thu HươngHoàn toàn miễn phí trên Atabook.com 
Download
Bình luận (0)