Có ước mơ, ắt thành công | Atabook.com
Cập nhật lần cuối vào ngày 11/03/2023

Có ước mơ, ắt thành công

Atabook.com - Truyền bá tri thức.


Thắp sáng Ước Mơ và Hành Động là điều đầu tiên bạn cần phải làm, và hãy nhớ ước mơ không thể sinh ra trong sự thờ ơ, lười biếng hoặc thiếu hoài bão.  

Henry Ford, nghèo khó và không được ăn học tử tế, đã mơ về một ”phương tiện vận chuyển không cần ngựa”.  Ông đã bắt tay ngay vào công việc với tất cả những công cụ thô sơ mà không hề chờ đợi cơ hội thích hợp đến với mình; và bây giờ, bằng chứng về giấc mơ của ông đang hiện hữu trên khắp trái đất này. Henry Ford đã vận hành và thử nghiệm với những chiếc bánh xe hơn bất cứ ai đã từng làm – bởi ông quyết tâm hoàn thành giấc mơ của mình và không sợ những thất bại tạm thời

Henry Ford
Henry Ford (1863-1947) - Người sáng lập công ty Ford Motor. Ảnh: internet
 
Thomas Edison đã mơ về một chiếc đèn có thể thắp sáng nhờ điện, bắt đầu từ những gì ông có. Ông đã gặp hơn 10.000 thất bại nhưng vẫn kiên trì theo đuổi giấc mơ cho đến khi ông biến nó thành hiện thực. Những người dám mơ ước không bao giờ bỏ cuộc!

Thomas Edison
Thomas Edison (1847-1931) - Nhà phát minh vĩ đại người Mỹ. Ảnh: Internet
 
Abraham Lincoln - tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, đã mơ về tự do cho những người nô lệ và ông đã thực hiện được giấc mơ của mình khi dẫn dắt nước Mỹ qua cuộc khủng hoảng lớn nhất – cuộc nội chiến Hoa Kỳ và là người chấm dứt chế độ nô lệ tại quốc gia này. Cho dù không còn sống để chứng kiến miền Bắc và miền Nam thống nhất, nhưng điều này chứng minh rằng giấc mơ của ông đã trở thành hiện thực.

Abraham Lincoln
Abraham Lincoln (1809-1865) - Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ. Ảnh: Getty Images
 
Anh em nhà Wright đã mơ về chiếc máy bay có thể bay được trên bầu trời, và giờ đây mọi người có thể nhìn thấy bằng chứng đó đang bay trên khắp bầu trời của thế giới. 

Marconi đã mơ về một hệ thống được chạy bằng sực mạnh vô hình của phổ điện tử. Giấc mơ của ông không hề hão huyền khi chiếc radio và tivi ngày nay đang được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Thêm nữa, giấc mơ của Marconi là có thể truyền thông tin đến những ngôi nhà, căn hộ, bất chấp khoảng cách về không gian, giúp cho mọi người ở các quốc gia trên trái đất trở thành hàng xóm của nhau. Nó giúp tổng thống Mỹ có phương tiện để nói chuyện trực tiếp với toàn dân. Bạn có biết rằng có lúc bạn của Marconi đã đưa ông tới bệnh viện tâm thần để được chăm sóc và kiểm tra khi ông nói rằng ông vừa phát hiện ra một nguyên tắc, qua đó ông có thể gửi một thông điệp qua không gian mà không cần sự hỗ trợ của dây hay các phương tiện di chuyển khác. Trong thời đại ngày này, những người dám mơ ước đều có điều kiện tốt hơn để thực hiện những giấc mơ của họ.

 
Khi thế giới dần quen thuộc với những khám phá mới thì sự bằng lòng chấp nhận những thay đổi chính là phần thưởng cho những người dám mơ ước, những người đem đến cho thế giới biết bao ý tưởng mới.

”Giấc mơ chính là những hạt mầm của hiện thực.”

(Theo Think and Grow Rick – Napoleon Hill) 

Bình luận (0)